Chuột vào nhà điềm gì? Cách hạn chế chuột vào nhà

Chuột thường tìm thức ăn thừa trong mỗi gia đình, vì thế việc chuột chạy vào nhà không có gì quá bất ngờ. Tuy nhiên, nếu chúng chạy vào nhà một cách bất thường thì bạn nên lưu ý về những điềm báo liên quan. Vậy chuột vào nhà điềm gì? Thuận lợi hay khó khăn? Hãy cùng cafeazurhouston.com giải đáp dưới đây nhé.

I. Ý nghĩa loài chuột trong phong thủy

Trong phong thủy, chuột là biểu tượng của sự may mắn
Nhắc đến chuột, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay loài gặm nhấm, có mùi hôi và thường sống ở nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.  Đặc biệt, chuột có khả năng sinh sôi rất nhanh theo cấp số nhân.
Trong đời sống hàng ngày, chuột được xem là loài vật không tốt vì gây thiệt hại cho mùa hàng. Thế nhưng, theo quan niệm dân gian thì hình tượng con vật này lại gắn với những điều tốt đẹp. Nó là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng.
Còn trong văn hóa người phương Đông, chuột là linh vật đầu tiên trong 12 con giáp. Bởi chúng rất nhanh nhẹn, mà xét theo phương diện phong thủy thì chuột mang hành thủy là yếu tố đầu tiên trong vũ trụ.
Cũng bởi điều này mà hình tượng con chuột thường xuất hiện nhiều trong văn hóa dân gian với mong muốn gia đình sung túc, hạnh phúc.

II. Chuột vào nhà mang đến điềm gì?

Mặc dù hình tượng chuột trong văn hóa dân gian, tâm linh có ý nghĩa tốt đẹp. Thế nhưng khi chúng chạy vào nhà bất thường thì có thể là điềm báo không may đấy. Vậy chuột vào nhà điềm gì, chúng ta cùng xem xét các trường hợp cụ thể dưới đây:

1. Chuột vào nhà cắn đồ

Theo quan điểm của người xưa, nếu chuột vào nhà cắn đồ thì bạ nên đốt bỏ những món đồ đó đi, vì nếu mặc thì sẽ mang đến sự xui xẻo.
Ngoài ra, chuột vào nhà cắn đồ cũng cho thấy bạn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như gia đình lục đục, mất tiền bạc, vợ chồng ly hôn… Vậy nên, khi thấy loài vật này chạy vào nhà cắn đồ thì bạn nên cẩn thận hơn trong từng lời nói của mình để giảm bớt hiểm họa.

2. Chuột cắn tay, cắn chân

Nếu bị chuột chạy vào nhà cắn tay, cắn chân thì bạn nên đi khám xem có mắc bệnh gì hay không. Bởi chuột thường mang rất nhiều mầm bệnh, do sống ở môi trường bẩn. Hơn thế, trên cơ thể chuột cũng mang nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

3. Chuột chạy ra khỏi nhà

Gia đình bạn có thể xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn thời gian tới
Điều này cho thấy mức năng lượng rung động trong nhà bạn không phù hợp để chúng sinh sống. Thậm chí, đây còn là lời dự báo về những biến động trong gia đình bạn, có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh chấp, hạnh phúc tan vỡ.

4. Chuột chạy bò lên giường

Không chỉ vào nhà tìm kiếm thức ăn, đôi khi chuột bò lên cả giường. Vậy chuột vào nhà điềm gì trong trường hợp này? Theo quan niệm dân gian, đây là điềm báo không may mắn đối với gia đình của bạn.
Có thể gia đình sẽ gặp hạn hao tốn tiền bạc, hơn thế còn bị tiểu nhân lừa đảo. Vậy nên, hãy nhắc nhở mọi người trong gia đình cẩn thận hơn nhé.

5. Chuột bò lên người

Điềm báo chuột bò lên người không hề tốt lành. Nó cho thấy bạn đang lo lắng, cảm thấy không an toàn về điều gì đó.
Thông qua điềm báo này, bạn cần phải lấy lại tâm trạng tốt cho mình, hãy học cách cân bằng cuộc sống. Nếu cảm thấy quá bế tắc thì bạn nên tìm đến người thân, bạn bè để có được lời khuyên hữu ích.

6. Con chuột đen chạy vào nhà

Có thể bạn đang rơi vào tình cảnh khó xử, buộc phải nói dối người khác nhưng luôn lo lắng, sợ bị họ phát hiện ra điều đó. Ngoài ra, chuột đen chạy vào nhà còn là lời cảnh báo bạn nên chú ý hơn trong cách ứng xử mình, hãy chuẩn bị trước tâm lý để đối mặt với điều tồi tệ trong các mối quan hệ sắp tới.

7. Chuột trũi chạy vào nhà

Bạn có thể vướng vào điều thị phi trong cuộc sống sắp tới
Dường có có nhiều nguy hiểm đang rình rập xung quanh bạn, chúng có thể ập đến bất cứ lúc nào khiến bạn không thể lường trước được. Vậy nên, bạn hãy luôn cẩn thận với mọi người xung quanh. Bởi vì bạn có thể vướng vào một âm mưu xấu nào đó, họ sẽ tìm mọi cách phá hủy thành quả của bạn.

8. Chuột chạy vào nhà chết

Điều này cho thấy gia đình bạn đang gặp nhiều vấn đề không may mắn, có thể là vướng vào cuộc tranh chấp, kiện tụng. Trong đó, khả năng vướng vào kiện tụng là rất lớn. Nếu là đời sống tình cảm thì khả năng vợ chồng ly hôn hoặc bị người yêu bỏ là rất cao.

9. Một số điềm báo khác

  • Chuột chạy vào nhà buổi trưa: bạn cần phải đề phòng việc mất tiền, hao tốn tiệc bạc. Trong công việc nên đề phòng bị đồng nghiệp chơi xấu.
  • Chuột cống chạy vào nhà: đường sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở. Nên cẩn thận hơn hơn khi giao tiếp với cấp trên.
  • Chuột nhắt chạy vào nhà: điềm báo gia đình bạn có thể gặp chuyện chẳng lành trong thời gian tới.
  • Chuột kêu trong nhà: nhà bạn sẽ có tin vui trong thời gian tới. Đó có thể là tin hỷ sự hoặc may mắn về tiền bạc.

III. Cách phòng tránh chuột vào nhà

Nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để chuột không chạy vào nhà
Để hạn chế tình trạng chuột chạy vào nhà gây ảnh hưởng đến đời sống, bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ: chuột thường hay tìm đến những nơi có nhiều thức ăn. Vì thế, bạn cần phải dọn bếp sạch sẽ, vứt rác mỗi ngày và không để thức ăn thừa bên ngoài.
  • Ngăn chặn các chỗ hở để không cho chuột vào nhà: bạn cần bịt kín những khe hở lớn khoảng 1.3cm trở lên trong nhà để chuột không thể chui vào. Bên cạnh đó, những khe hở xung quanh đường ống nước, thông hơi, đường điều hòa, đường điện cũng cần làm kín lại.
  • Giảm mật độ chuột: bạn có thể dùng bẫy, keo dán chuột để giảm mật độ chuột trong nhà, đảm bảo sự an toàn cho gia đình.
Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải thích thắc mắc chuột vào nhà điềm gì, hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé.