Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Bóng đá là môn thể thao Vua và chiếm vị trí không thể thay thế trong lòng người hâm mộ. Nếu bạn thực sự là một người đam mê bộ môn bóng đá thì hãy cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA của Keonhacai1.club nhé!

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Về cấu tạo sân bóng đá 11 người cũng giống như cấu tạo chung của sân bóng khác bao gồm: diện tích sân, các đường giới hạn, khu vực cầu môn, khu phạt đền, cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành, bóng thi đấu. 

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA
Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Chiều dài sân bóng đá

Chiều dài sân bóng đá 11 người, hay chiều dài đường biên dọc được FIFA chấp nhận là từ 100m đến 110m. Đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà FIFA tổ chức. Ngoài ra, các giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, chiều dài sân bóng đá tối thiểu là 90m, tối đa 110m.

Chiều rộng sân bóng 

Chiều rộng sân bóng đá 11 người, hay kích thước đường biên ngang được FIFA chấp thuận là từ 64m đến 75m. Tương tự như trên, đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên.

Ngoài ra, các giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 45m, tối đa 90m.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn để thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn là 7480 m2 ( kích thước 105m x 68m)

Kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân bên ngoài đường biên là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá, đây là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính, để đảm bảo vận động viên không bị chấn thương khi có xảy ra va chạm khu vực đường biên. Theo quy định, mỗi chiều sân bóng được mở rộng ra 2m để các vận động viên thi đấu.

Các thành phần của sân bóng đá 11 người

Các đường kẻ vạch giới hạn trên sân

Đường giới hạn trên sân sẽ giúp các cầu thủ phân biệt khu vực sân. Một sân bóng gồm 6 đường giới hạn:

 • 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân
 • 2 đường biên ngang đánh dấu giới hạn chiều dài sân
 • 1 đường giữa sân nằm theo chiều ngang của sân, chia sân thành 2 phần bằng nhau
 • 1 đường tròn nằm ở giữa sân, chia thành hai phần bằng nhau bởi đường giữa sân
Khu vực cầu môn sân bóng đá 11 người
Khu vực cầu môn sân bóng đá 11 người

Là khu vực được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song bắt đầu từ cột dọc 5m50. Hai đường này bắt buộc vuông góc với đường biên ngang và đồng thời phải nối liền hai đường thẳng đó. Phần diện tích nằm trong những đường vừa kẻ và đường biên ngang gọi là cầu môn.

Khu phạt đền

Khu vực phạt đền, hay còn gọi là vòng cấm địa , vòng 16m50 là thuật ngữ chỉ khu vực phía trước cầu môn, nơi thủ môn có thể dùng tay chơi bóng. Tất cả các lỗi trong vòng cấm địa đều dẫn đến quả phạt Penalty ( quả phạt đến) tại điểm đá phạt 11m. Vòng cấm địa được xác định bởi các đường giới hạn như sau.

 • Từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang ở giữa mỗi sân, người ta kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có độ dài 16m50 sau đó nối liền 2 đoạn thẳng
 • Phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đoạn thẳng gọi là khu phạt đền
 • Ở mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm được đánh dấu có đường kính 22cm. Vị trí nằm cách đường biên ngang 11m là điểm phạt đền
 • Người ta sẽ lấy điểm phạt đền làm tâm, rồi kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Từ đó xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện cá quả phạt đền 11m

Cột cờ góc trên sân 11 người

Cột cờ góc được đặt ở 4 góc sân. Mỗi góc sân bóng đá đều được cắm một cột cờ theo tiêu chuẩn:

Cột cờ góc có chiều cao tối thiểu là 1m50
Cột cờ góc có chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Cờ góc không được nhọn đầu
 • Chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Hoặc cờ góc cũng có thể cắm ở bên ngoài những đường giữa sân, vị trí các 2 đường biên dọc

Cung phạt góc sân 11 người

 • Vị trí này được tính từ điểm cắm cờ góc làm tâm. Sau đó, kẻ vào sân 1/4 đường tròn có tâm là cơ phạt góc với bán kính 1m

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. Muốn cập nhật hoặc tham gia soi ty le ca cuoc hãy truy cập vào website Keonhacai IO ngay nhé.