Tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp cầu thủ Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải vốn là cầu thủ xuất sắc từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An. Anh đã được trao băng đội trưởng và có tên chính thức trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hãy cùng cafeazurhouston.com tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp cầu thủ Quế Ngọc Hải nhé!

I. Tiểu sử của cầu thủ Quế Ngọc Hải

Cầu thủ Quế Ngọc Hải là người con của Diễn Châu, Nghệ An


Cầu thủ Quế Ngọc Hải
là người con của Diễn Châu, Nghệ An. Cầu thủ Quế Ngọc Hải sinh năm 1993 được đào tạo bài bản trong màu áo đội nhà. Cũng như bao người con xứ Nghệ khác, Hải mang trong mình niềm đam mê bóng đá. Đó là lý do anh gia nhập lò đào tạo trẻ ở quê nhà Sông Lam.

Hải sinh ra trong gia đình có kinh tế tương đối khó khăn, bố làm công nhân, mẹ bán hàng ở chợ Ga. Từ năm 5 tuổi, cả gia đình chuyển vào thành phố Vinh để làm việc và mưu sinh.
Tuổi thơ của Quế Ngọc Hải và anh trai Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) là khi họ đá bóng và chơi với nhau. Khi anh ấy học lớp năm, trung tâm đào tạo của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An mà trường trung học đã theo học. Hai anh em rủ nhau đi thi đầu vào cho vui, không cần đợi kết quả là thi xong. Chỉ khi một người bạn thông báo giỏi hơn hai anh em mới biết.
Được sự đồng ý của bố mẹ, hai anh em chuyển đến luyện tập tại lò Sông Lam Nghệ An. Năm Ngọc Mạnh tham gia nhập đội U15 SLNA bị chấn thương đầu gối khá nặng. Vì cậu ấy là một cầu thủ trẻ, đội bóng chỉ có thể hỗ trợ một phần cho cậu ấy, gia đình không thể trả tiền chữa trị và anh trai cậu ấy sắp phải bỏ cuộc.
Bố của Ngọc Mạnh thương con, quyết chạy khắp nơi để tìm lương y, lương y giỏi. Thật may mắn khi anh đã tìm được một thầy lang đang chữa trị cho cựu danh thủ Min Đức. Anh lặn lội hai ngày trên đường vào Quảng Bình để mua thuốc trị hôi chân cho trẻ em. Nhưng thuốc đông y phải kiên trì dùng trong thời gian dài mới có hiệu quả. Quế Ngọc Hải, người anh yêu quý của mình, quyết tâm tập luyện thật tốt và thể hiện tốt vai trò của mình.

II. Sự nghiệp của cầu thủ Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải đầu khoác áo đội tuyển quốc gia năm 2014
Quế Ngọc Hải đầu khoác áo đội tuyển quốc gia năm 2014. Hải đá chính cả 7 trận từ vòng bảng đến bán kết. Anh ấy có bàn thắng vào lưới Indonesia ở vòng bảng.

Đến năm 2015, Hải có tên trong danh sách tuyển U22 Việt Nam tham gia Seagame 28. Anh được HLV Toshiya Miura tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng. Đây cũng là lần đầu tiên Ngọc Hải đeo băng đội trưởng đội tuyển quốc gia, và năm nay một sự kiện nổ ra ở Quế Ngọc Hải ở V-League, một vết nhơ trong sự nghiệp của Ngọc Hải.
Ở trận đấu thuộc vòng 25 V-League 2015 giữa SLNA và SHB Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng rất thô bạo bằng cả hai chân với Anh Khoa bên phía đối phương. Kết quả là Anh Khoa phải điều trị chấn thương dài ngày và dứt khoát từ bỏ sự nghiệp bóng đá của mình.
Với Hải, anh ta phải bồi thường 800 triệu đồng cho việc điều trị cốt lõi và đau khổ suốt đời vì hành động của anh ta đã cướp đi tương lai của những người khác.

Năm 2017, Hải tiếp tục sút phạt đền đối thủ Long An trong trận đấu thuộc vòng 4 của Nhà thi đấu V-League. Nhưng đội của anh vẫn giành chiến thắng chung cuộc.

Năm 2018 là năm bóng đá Việt Nam tham dự nhiều giải đấu quốc tế lớn
Năm 2018 là năm bóng đá Việt Nam tham dự nhiều giải đấu quốc tế lớn. Quế Ngọc Hải không có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển Olympic Việt Nam 2018A siad nếu mỗi đội được phép chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Hàng phòng ngự chắc chắn Duy Mạnh-Đình Trọng-Tiến Dũng đã được thử nghiệm ở VCK U23 châu Á và Hải đã không có cơ hội.
Tại vòng chung kết Asian Cup 2019 tới đây ở UAE, khi không có Anh Đức và Văn Quyết, Quế Ngọc Hải tiếp tục được giao trọng trách đội trưởng.
Trên đây là những thông tin tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ Quế Ngọc Hải. Hãy cùng cổ vũ cho cầu thủ xuất sắc của Việt Nam trong các trận đấu bóng đá tới nhé!