Các bài tập bóng đá – Tăng sức dẻo dai cho cơ thể

Bóng đá là một môn thể thao yêu thích đối với mọi người đặc biệt là các bạn con trai. Tuy nhiên để là một người đá giỏi thì phải trải qua rất nhiều thời gian rèn luyện cũng như các bài tập giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, tin tức bóng đá sẽ giới thiệu cho các bạn một vài bài tập bổ ích mà không phải ai cũng biết. 

Lợi ích của các bài tập bóng đá

Khi tập thành thạo các bài tập này, bạn sẽ có kỹ năng của một cầu thủ chuyên nghiệp. Đối với các bạn trẻ mới học chơi bóng đá, đây là những bài học cần thiết dành cho bạn. Nên tập bài khởi động đầu tiên trước khi vào sân để tránh tình trạng bị chuột rút. Đặc biệt hãy rèn luyện các bài tập mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Để trở thành một người giỏi bóng đá, bạn cần phải rèn luyện những bài tập bóng đá sau đây mỗi ngày: 

Khởi động cơ thể trước khi tập

Trước khi bước vào các trận bóng bạn cần phải khởi động cơ thể để tránh những trường hợp xấu xảy ra như bị chuột rút. Việc khởi động này là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp bạn giãn các cơ, xương cốt, làm quen trước với trái bóng và tránh việc đột quỵ hay chuột rút. Tuy nhiên hãy cứ tập những động tác cơ bản trước rồi mới bắt đầu nâng cao. Khi đã luyện tập xong bạn hoàn toàn có thể tham gia bất kỳ trận bóng nào bởi giờ đây cơ thể bạn đã quen với việc luyện tập.

cach-tang-the-luc-truoc-khi-da-bong
Cách tăng thể lực trước khi đá bóng

Bài tập chuyền bóng

Với người mới tham gia vào thế giới bóng đá thì bài tập chuyền bóng là vô cùng cần thiết. Với kỹ năng này, bạn sẽ giúp đội bạn chuyền bóng đến khung thành đối phương và ghi cho mình những bàn thắng lợi. Không những thế còn giúp kiểm soát bóng.

Vậy nên hầu hết cả các tuyển thủ quốc gia đều cần phải luyện tập kỹ năng này một cách thường xuyên vì đây cũng chính là một trong kỹ năng giúp ta đến gần với chiến thắng hơn.

Bài tập sút bóng

Sau khi tập các bài về chuyền bóng thì kỹ năng sút bóng cũng vô cùng quan trọng. Sút bóng là kỹ năng thú vị nhất trong bóng đá và có khả năng quyết định đến 99% các bàn thắng. Khi bạn đã rèn được kỹ năng này thì việc đến gần chiến thắng chỉ là việc dễ dàng. Hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày để luyện tập kỹ năng này một cách chính xác nhất nhé.

bai-tap-sut-bong
Bài tập sút bóng

Bài tập rê bóng

Đây là bài tập bóng đá giúp bạn vừa kiểm soát bóng mà vừa phải di chuyển bóng trong sân. Với bài tập này bạn cần 5 đến 10 nón luyện tập và đặt chúng theo một đường thẳng trên sân.

Khi bắt đầu bạn hãy sử dụng chân thuận nhẹ nhàng di chuyển bóng qua những nón luyện tập đầu tiên. Thực hiện di chuyển quả bóng đến giữa hai nón tập từ nón đầu tiên cho đến nón cuối cùng. Để thực hiện thành thạo kỹ năng này bạn chỉ nên sử dụng một chân để luyện tập như vậy sẽ tạo được thói quen rê bóng trên sân.

bai-tap-re-bong
Bài tập rê bóng

Bài tập về phòng thủ

Trong một trận đấu không chỉ có tấn công mà ta cần phải biết phòng thủ. Kỹ năng phòng thủ là một kỹ năng thiết yếu mà các cầu thủ cần phải có. Trong bài tập này các bạn sẽ học cách bảo vệ sân nhà mình và rèn luyện các kỹ năng trước pha tắc bóng. Đối với bài tập này, bạn cần phải có hai người và thiết lập nón tập theo hình chữ nhật với chiều dài khoảng 14m và chiều rộng khoảng 5m.

Khi luyện các bài tập bóng đá kiểu này, bạn sẽ đóng vai là người phòng thủ và người còn lại sẽ là người tấn công. Người tấn công sẽ đứng ở một đầu hình chữ nhật và người còn lại sẽ đứng đầu đối diện. Người tấn công sẽ rê bóng về phía khung thành và nhiệm vụ của người phòng thủ sẽ là chạy lại phía họ cố gắng cướp lại bóng và không cho họ tiến lại gần.

Bài tập tấn công trong bóng đá 

Đối lập với bài tập phòng thủ, đến với bài tập này, ta xây dựng cho mình một chiến thuật tấn công đối phương. Bạn sẽ cần thiết lập khu vực tập luyện bằng hình chữ nhật với chiều dài 18m và chiều rộng khoảng 9m. Bạn sẽ tìm mọi cách vượt qua hậu vệ.

Chính vì thế khi luyện tập bạn cần 2 người tấn công và một hậu vệ. Hậu vệ sẽ bảo vệ khung thành nơi mà bạn muốn tấn công và hai cầu thủ tấn công sẽ xuất phát từ hia nón ở xa khung thành nhất. Ở bài tập này, hai hậu vệ sẽ phải chuyền bóng cho nhau trong cú chuyền bóng đầu tiên và hậu vệ có thể tự do di chuyển để cướp bóng từ đội tấn công. 

Bài tập tạt bóng

Một trong những cách ghi bàn thắng hiệu quả nhất chính là tại bóng vào vòng cấm. Khi luyện tập bạn sẽ rèn được khả năng tạt bóng chính xác của cầu thủ. Hãy đánh dấu vị trí tạt bóng ở gần đường biên và cách xa góc của vòng cấm khoảng 5m. Một cầu thủ sẽ chạy dọc đường biên và tìm cách tạt bóng vào vòng cấm nơi có đồng đội của mình. Một cầu thủ nữa sẽ đứng ở vị trí phạt đền.

Khi bắt đầu bạn sẽ chạm 2 lần vào bóng và lần chạm thứ hai hãy tranh thủ quan sát xem vị trí đồng đội ở hướng nào và quyết định tạt bóng. Hãy cố gắng tạt làm sao để cầu thủ đón bóng không phải di chuyển.

Kết luận

Trên đây là một vài bài tập bóng đá hy vọng hữu ích với các bạn. Hãy theo dõi tin tức bóng đá để cập nhật thêm nhiều tip hay ho nhé.