Giải thích giải AFC Cup là gì?

Giải bóng AFC Cup là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFunUS cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu giải AFC Cup là gì?

AFC Cup là gì? AFC Cup – Đây là giải đấu bóng đá được phía Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tiến hành tổ chức hàng năm và sẽ ra đời vào năm 2004. Đây chính là sân chơi dành cho các đội tuyển đến từ các quốc gia không có được tấm vé trực tiếp tham gia vào AFC Champions League dựa vào Bảng xếp hạng của AFC. Giải bóng đá AFC Cup được xem là Cúp C2 của khu vực Châu Á.

Giải thích giải AFC Cup là gì?
Tìm hiểu giải AFC Cup là gì?
Al-Kuwait và Al-Quwa Al-Jawiya chính là một trong số 2 đội tuyển có thành tích tốt nhất tại giải AFC Cup khi mỗi đội bóng có được 3 lần giành được ngôi vô địch. Từng đội tuyển đến từ Kuwait sẽ có 4 lần đoạt chức vô địch nhằm trở thành quốc gia thi đấu thành công nhất ở giải bóng AFC Cup.
Giải AFC Cup cũng đã chứng kiến về mức độ thống trị của từng đội bóng đến từ khu vực Tây Á cho đến khi giải đấu năm 2015, Johor Darul Ta’zim của đội bóng Malaysia lên ngôi vô địch. Johor cũng chính là đội bóng Đông Nam Á duy nhất từng vô địch ở giải bóng AFC Cup.

Thông tin về thể thức thi đấu của giải bóng

Với những thông tin tại cong game kingfun chia sẻ thì chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ về khái niệm AFC Cup là gì. Tiếp đến chúng tôi đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về thể thức thi đấu của giải bóng đá cụ thể như sau:

Vòng bảng

Khi đó 12 đội tuyển của khu vực Tây Á, 12 đội tuyển của khu vực Đông Nam Á sẽ chia được thành 6 bảng. Những đội tuyển cùng 1 bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt. Tiếp đó, 3 đội tuyển nhất bảng, 1 đội nhì bảng có thành tích cao nhất sẽ đi tiếp vòng loại trực tiếp của khu vực.
4 đội tuyển của những khu vực Trung Á, Nam Á, Đông Á sẽ tiến hành thi đấu tương tự theo vòng tròn theo bảng của mình. Tiếp đó, 3 đội nhất bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp liên khu vực.

Vòng loại trực tiếp

Đầu tiên chính là vòng loại trực tiếp khu vực Tây Á. 3 đội bóng nhất bảng và 1 đội Nhì bảng sẽ bốc thăm nhằm thi đấu theo từng cặp với nhau. Tiếp đó, 2 đội thắng ở trong trận Bán kết sẽ có được 1 trận đối đầu ở trong Chung kết khu vực. Từ đó, tranh nhau được tấm vé đi vào vòng Chung kết cuối cùng của tổng giải bóng.

Giải thích giải AFC Cup là gì?
Vòng loại trực tiếp
Vòng loại trực tiếp ở khu vực Đông Nam Á cũng diễn ra tương tự. 3 đội tuyển nhất bảng, 1 đội Nhì bảng của khu vực sẽ bốc thăm để đá cặp. Tiếp đó, thể thức tổ chức tương tự như ở vòng loại của khu vực Tây Á.
Vòng loại trực tiếp liên khu vực sẽ lựa chọn 3 đội tuyển Nhất bảng liên khu vực. Cùng với đó là 1 đội tuyển vô địch khu vực Đông Nam Á. Toàn bộ sẽ tham gia vào việc bốc thăm đá cặp cùng với nhau. 2 đội tuyển đạt được thắng trận khi đá bán kết sẽ đối đầu cùng với nhau nhằm có thể giành được vé vào Chung kết của tổng giải đấu.

Chung kết tổng

Ở trong vòng Chung kết tổng, đội tuyển vô địch khu vực Tây Á và đội vô địch liên khu vực sẽ đối đầu cùng với nhau. Trận bóng khi đó sẽ diễn ra một lượt duy nhất. Trong những năm lẻ, trận Chung kết sẽ được tổ chức ở trên sân của đội vô địch Liên khu vực. Còn trong các năm chẵn trận đấu sẽ được tổ chức trên sân của đội tuyển vô địch khu vực Tây Á.

Kết luận

Tất cả những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm giải AFC Cup là gì. Thường xuyên vào trong chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác có liên quan đến bộ môn thể thao túc cầu này nhé!